Giải pháp “hô biến” máy chiếu cũ phổ thông thành máy chiếu Android

Trên 95% các loại máy chiếu cũ nhập khẩu trên thị trường hiện nay, kể cả máy chiếu mới sản xuất, giá thành có thể lên đến cả trăm triệu đồng, thì thường là những máy chiếu không có thiết kế một hệ điều hành đi kèm bên trong. Máy chiếu phổ thông chỉ lấy nguồn hình ảnh từ thiết bị bên ngoài như Laptop, TV Box, máy tính và chiếu hình ảnh đó lên màn hình.

Nhiều người đọc đến đây lại nghĩ, sao không mua một máy chiếu có tất cả tính năng luôn đi cho rồi. Máy chiếu Android có luôn hệ điều hành, tích hợp wifi, muốn cài thêm cái gì cũng được balabala… Điều này cũng có lý, nhưng nếu theo ý này thì có 2 lựa chọn cho bạn.

Mua máy chiếu cũ kèm Android tivi box

Mua máy chiếu chạy hệ điều hành chính hãng

Lựa chọn thứ 1 là mua một chiếc máy chiếu công nghệ DLP LED chính hãng như ViewSonic, Vivitek hay Optoma. Tuy nhiên giá thành của những lựa chọn này lại không hề rẻ và thường máy LED DLP lại bị giới hạn độ sáng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Ví dụ: ViewSonic M2e độ sáng 1000 Ansi lumens giá gần 20 triệu hoặc máy chiếu Optoma P2 giá thành tầm 90 triệu. Nếu rẻ nhất thì cũng phải được như ViewSonic M1+ G2 với giá tầm hơn 12 triệu cũng đủ đồ chơi cho bạn từ Wifi đến kết nối điện thoại, cài đặt ứng dụng, nhưng con máy chiếu này độ sáng chỉ 300 Ansi Lumens.

Mua máy chiếu LED giá rẻ của Trung Quốc

Lựa chọn thứ 2 là bạn mua 1 máy chiếu LED Trung Quốc được quảng cáo với đầy đủ tính năng “trên trời” như Wifi, Bluetooth, Có sẵn Netflix, Youtube… Giá cho một con máy thế này được rao bán trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki chỉ vài trăm đến vài triệu đồng. Loại máy chiếu này thì xui nhiều hơn hên, bạn có thể dễ dàng tìm được các bài thanh lý của người mua sau 1-2 ngày sử dụng trên các hội nhóm máy chiếu Facebook.

Máy chiếu mini Trung Quốc có độ bền và chất lượng kém ít được ưa chuộng
Máy chiếu mini Trung Quốc có độ bền và chất lượng kém ít được ưa chuộng

Phần lớn người dùng hiện nay, nhất là với người dùng mới chưa từng sử dụng qua máy chiếu thường sẽ chọn mua máy chiếu LED Trung Quốc do giá bán rẻ, dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên trường hợp này thì bạn dính rủi ro cao, vì thường dòng máy chiếu tất cả trong một này thì thường không phải máy chính hãng, chúng dạng máy chiếu tự chế, tự lắp ráp không theo bất cứ 1 công nghệ DLP hoặc 3LCD nào.

Mua máy chiếu cũ kèm Android tivi box

Như vậy, nếu theo như phân tích thỉ cả 2 trường hợp trên thì điều không khả thi nếu như túi tiền của bạn chỉ tầm 4-5 triệu đồng. Tuy nhiên, một giải pháp được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay về kinh tế lẫn chất lượng là mua máy chiếu chính hãng sử dụng kèm tivi box chạy Android. Giải pháp này giúp khai thác tốt chất lượng hình ảnh của máy chiếu chính hãng, bên cạnh là sự tiện lợi về khả năng kết nối, cài đặt ứng dụng của Android tivi box.

Mua máy chiếu cũ kèm Android tivi box

Android tivi box là một trong những loại phụ kiện mà người dùng hiện nay đã rất quen thuộc và được xem là một giải pháp tối ưu được nhiều đài truyền hình lựa chọn. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, kết nối tiện lợi thông qua cáp mạng LAN hoặc Wifi.

Các Android tivi box được trang bị đầy đủ các tính năng và ứng dụng giải trí như Youtube, Netflix, Fpt Play, VTCgo… Người dùng có thể dễ dàng cài đặt thêm các ứng dụng xem phim, xem truyền hình.

eiki lc-xa20 máy chiếu bóng đá giá rẻ

Giải pháp này giúp các dòng máy chiếu phổ thông, máy chiếu cũ chưa được trang bị hệ điều hành riêng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Các dòng máy chiếu chính hãng lại có chất lượng hình ảnh vượt trội hơn các dòng máy chiếu LED giá rẻ. Với cùng một mức chi phí thì giải pháp mua máy chiếu cũ chính hãng kèm Android tivi box là phù hợp nhất với các phòng phim gia đình, phòng họp công ty.