Có nên mua máy chiếu cũ để dạy học?

Có nhu cầu mua máy chiếu phục vụ giảng dạy nhưng hầu bao hạn hẹp hay không sử dụng thường xuyên thì có nên mua máy chiếu cũ không? Đây là một câu hỏi hay, được nhiều người dùng đặt ra trên các hội nhóm về máy chiếu. Nhân dịp mùa tựu trường, nhu cầu về máy chiếu dạy học tăng cao VNPC sẽ giải đáp để các bạn có thông tin tham khảo trước khi ra quyết định đầu tư.

mua máy chiếu cũ dạy học

Nguồn gốc máy chiếu cũ từ đâu?

Các sản phẩm máy chiếu cũ thường là các sản phẩm thanh lý lại từ công ty, trường học, cơ quan, phòng chiếu phim hay người dùng có nhu cầu đổi mới để nâng cấp chất lượng. Các sản phẩm này sao khi được cửa hàng thu mua lại nếu không có vấn đề gì sẽ được bán ra thị trường, còn nếu bị lỗi họ sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế nguồn linh kiện để tiếp tục đưa sản phẩm vào khai thác sử dụng.

Tại VNPC, các sản phẩm cũ được kỹ thuật viên kiểm tra kỹ với quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó VNPC áp dụng chính sách 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành, giảm rủi ro và giúp khách hàng yên tâm sử dụng hơn. Ngoài ra, tại VNPC các sản phẩm thu mua lại điều có hợp đồng thu mua theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sau.

Thực thế các dòng máy chiếu cũ chính hãng điều có chất lượng hình ảnh tốt và hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng trong thời gian dài. Điển hình là các sản phẩm đến từ thương hiệu Panasonic, Sony, Epson, Optoma, Casio, Eiki sử dụng hơn 10 năm vẫn còn hoạt động tốt. Để duy trì độ ổn định người dùng cần sử dụng máy chiếu đúng cách và thường xuyên bảo trì máy chiếu định kỳ.

Nếu bạn chọn được đơn vị cung cấp uy tín thì vấn đề nguồn gốc sản phẩm sẽ không phải quá bận tâm. Bởi các đơn vị lớn có chính sác bảo hành chuyên nghiệp.

Thuê máy chiếu theo buổi

Máy chiếu cũ có đảm bảo chất lượng?

Đây là vấn đề mà hầu hết người dùng điều quan tâm khi chọn mua máy chiếu cũ. Nhiều người dùng lo ngại việc máy chiếu cũ bị suy giảm chất lượng so với máy chiếu mới 100%. Thực tế mỗi sản phẩm cũ sẽ có độ suy giảm khác nhau, máy có độ suy giảm ít thì giá bán sẽ cao và ngược lại suy giảm nhiều thì giá bán thấp.

Nó giống như việc bạn mua Iphone cũ vậy, dòng máy càng cao, độ mới càng cao thì chất lượng máy còn đảm bảo tốt.

Cái quan trọng là bạn cần chọn mua đúng sản phẩm có tính năng và cấu hình phù hợp cho không gian, nhu cầu sử dụng của mình. Không phải cứ máy chiếu cấu hình cao là nó có thể phục vụ được cho nhu cầu giảng dạy.

Cần chọn máy chiếu có cấu hình như thế nào?

Phần lớn máy chiếu phục vụ giảng dạy cần có cường độ sáng cao và độ phân giải tốt. Vì môi trường lớp học thường có nhiều ánh sáng. Dưới đây VNPC sẽ liệt kê cho bạn một bảng thông tin cơ bản để bạn tham khảo và dựa vào để chọn cấu hình máy chiếu.

Lưu ý bạn nên trải nghiệm thực tế máy chiếu, vì cùng cấu hình nhưng mỗi dòng máy sẽ thể hiện chất lượng có sự chênh lệch nhất định.
Diện tíchCấu hình
Lớp học nhỏ 20-30m2+ Cường độ sáng 2500 – 3000 Ansi lumens
+ Độ phân giải SVGA hoặc XGA
+ Màn chiếu 80″ – 100″
Lớp học trung bình 30-50m2+ Cường độ sáng 3000 – 4000 Ansi lumens
+ Độ phân giải XGA, WXGA
+ Màn chiếu 100″ – 135″
Lớp học diện tích lớn trên 60m2+ Cường độ sáng 4000 – 6000 Ansi lumens
+ Độ phân giải Full HD, WUXGA
+ Màn chiếu 135″ – 150″

Bạn nên bám sát vào 2 thông số độ sáng và độ phân giải trong quá trình chọn mua máy chiếu. Và không mua các dòng máy chiếu mini LED vì chúng có độ sáng kém, không phù hợp giảng dạy.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém là bạn nên chọn máy chiếu có cổng kết nối phù hợp với máy tính mà mình sử dụng. Ưu tiên chọn máy có cổng HDMI, VGA vì đây là 2 cổng kết nối tín hiệu phổ biến trên các dòng laptop, máy tính bàn. Bạn sẽ không phải mất thêm tiền mua các bộ chuyển đổi.

Tham khảo: Các mẫu máy chiếu dạy học cũ giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Nếu bạn sử dụng lưu động, luân phiên giữa các lớp học thì nên chọn máy có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ để bỏ vào túi xách, balo di chuyển thuận tiện hơn. Nếu sử dụng cố định 1 chỗ thì nên ưu tiên chọn mua những đơn vị có dịch vụ lắp đặt máy chiếu trọn gói để đảm bảo chất lượng, dễ bảo hành và không mất quá nhiều chi phí thi công.

Optoma PW450+

Nên mua máy chiếu của hãng nào?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra trong quá trình chọn mua máy chiếu cũ. VNPC luôn khuyến khích người dùng chọn mua máy chiếu chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín và lâu đời vì các lý do sau:

  1. Chất lượng sản phẩm tốt với những công nghệ tiên tiến, chất lượng ổn định theo thời gian.
  2. Uy tín thương hiệu đã được khẳng định và kiểm chứng bởi nhiều người tiêu dùng.
  3. Dễ dàng tìm được linh kiện thay thế và được nhiều đơn vị hỗ trợ sửa chữa.
  4. Dễ dàng thanh lý lại khi có nhu cầu nâng cấp lên dòng máy có chất lượng cao hơn.
  5. Có nhiều dòng máy với nhiều tính năng, cấu hình đáp ứng tốt cho từng nhu cầu riêng biệt.

Các thương hiệu uy tín bạn nên mua: Panasonic, Sony, Epson, Optoma, BenQ, ViewSonic, Vivitek, Nec, Sharp, Hitachi, Maxell, Toshiba, Acer, Dell, Infocus, Canon, Sanyo, Casio, Mitsubishi, Eiki, 3M.

Người dùng cũng không cần bận tâm nhiều về công nghệ 3LCD hay DLP sẽ dùng tốt. Cả 2 công nghệ trên điều có những sản phẩm dành cho nhu cầu giáo dục. Mỗi dòng máy sẽ có cách thể hiện về màu sắc khác nhau nên bạn chỉ cần chiếu thử thực tế, xem loại máy nào mà có cách thể hiện vừa ý mình thì mua.

Trên đây là một vài chia sẻ cũng như giải đáp nhanh cho người dùng đang có nhu cầu mua máy chiếu cũ sử dụng giảng dạy. Thông qua ngôn ngữ viết thì sẽ rất khó để VNPC có thể diễn đạt một cách chi tiết cho từng nhu cầu cụ thể, vì thế nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chọn mua máy chiếu cần giải đáp hãy gọi ngay cho VNPC thông qua các số Hotline trên website maychieucu.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: {Chia sẻ} Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cũ chất lượng