Mất niềm tin vào máy chiếu “giá rẻ” vì quá ham rẻ

Có nên mua máy chiếu giá rẻ trên các trang mạng như lazada, tiki, sendo, shopee. Máy chiếu LED giá rẻ 1 đến 3 triệu đồng Tyco, BullPro, Unic có đáng mua. Hôm nay VNPC sẽ giải đáp cho các bạn cũng như một vị khách hàng đã liên hệ VNPC tư vấn sau đây.

HỎI: Tôi là giáo viên ở vùng sâu vùng xa, do điều kiện kinh tế không cho phép mua máy chiếu nhiều tiền nên tôi tham khảo và mua một máy chiếu trên trang web “lazada, tiki, sendo, shopee” với giá chỉ hơn 1 triệu đồng. Khi mua thì chỉ được xem các hình ảnh quảng cáo và bài viết rất hấp dẫn nên tôi nghĩ nó sẽ sử dụng tốt vào việc dạy học. Tuy nhiên khi mua về mới vỡ lẽ là máy chiếu lên rất mờ, khó sử dụng và hầu như không dám dùng đẻ dạy học các em.

Hơn nữa, khi liên hệ lại trang web và chỗ bán – bảo hành thì đều nhận được câu trả lời là “tiền nào của đó”, tôi đề nghị đổi lại thì người bán nói không có thu lại máy. Tôi hoàn toàn thất vọng vì điều này. Tôi không biết nên mua hay đổi loại máy nào để dạy học cho các em, kinh phí giới hạn chỉ khoảng 4 triệu đồng. VNPC tư vấn giúp tôi, xin cám ơn.

Hoàng Hà (Cao Bằng).

Mất niềm tin vào máy chiếu “giá rẻ” vì quá ham rẻ

Không được hoàn trả cũng như bán lại khi sản phẩm không phù hợp nhu cầu

Máy chiếu LED giá rẻ 1 đến 3 triệu đồng có đáng mua

TRẢ LỜI:

Một “máy chiếu” đúng nghĩa, thường có giá trị khoảng trên dưới 10 triệu đồng đối với máy mới, và khoảng từ 4-6 triệu đồng đối với máy đã qua sử dụng. Mỗi linh kiện bên trong máy chiếu đều có một giá thành nhất định, ví dụ như:

  • Bóng đèn máy chiếu: từ 1.500.000-5.000.000d tùy loại
  • LCD máy chiếu: giá từ 1.200.000-2.500.000 tùy loại
  • Chip DMD giá từ 2.500.000-4.900.000 tùy loại.

Và còn rất nhiều loại linh kiện khác như Nguồn, mainboard, Ballast, kính lọc màu, ống kính…để có thể tạo nên một máy chiếu hoàn chỉnh.

Vì vậy, nếu một “máy chiếu giá rẻ” được quảng cáo trên các trang mạng như lazada, tiki, sendo, shopee…thường “không phải là một máy chiếu hoàn hảo” – theo cách nói của những kỹ thuật máy chiếu chân chính. Cấu tạo của chúng rất đơn giản, và không được thiết kế theo một trong 2 công nghệ máy chiếu hiện hành là 3LCD hay DLP. Vì vậy, giá thành của chúng rất rẻ, tùy từng loại, có thể có giá thành từ 1-2 triệu đối với máy mini, 3-4 triệu đối với máy thường và từ 6-8 triệu đối với máy có kích thước lớn.

Không có bất kỳ trung tâm máy chiếu nào nhận sửa chữa và thay thế linh kiện cho các mẫu máy chiếu trên.

Video chia sẻ có nên mua Máy chiếu giá rẻ dưới 1 triệu

Các tên tuổi chúng ta cần lưu ý đó là Tyco, Unic, Bullpro…khi quyết định bỏ tiền ra mua. Theo các thông tin như trên, anh đã mua phải sản phẩm không thuộc dạng “máy chiếu”, hơn nữa cũng không mua trực tiếp từ người bán nên gặp phải “trục trặc” lớn về khâu tư vấn đổi trả cũng như bảo hành về sau.

Tư vấn mua máy chiếu giá rẻ phù hợp nhu cầu

Với số tiền khoảng từ 4-5 triệu đồng, việc lựa chọn mua các máy chiếu cũ chính hãng như Sony, Panasonic, Optoma…là điều nên làm. Trang web www.Maychieucu.com là một lựa chọn tin cậy cho người sử dụng khắp Việt Nam những năm qua.

Các sản phẩm bán ở maychieucu.com đều được tư vấn kỹ lưỡng làm sao để phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Chế độ bảo hành 1 đổi 1 và hỗ trợ trọn đời cũng là một yếu tố được khách hàng đánh giá cao. Anh có thể tham khảo để mua các sản phẩm trên trang web này.

Video demo máy chiếu LED giá rẻ Tyco, BullPro, Unic

Bình luận trên Facebook