Hướng dẫn cách xử lý máy chiếu Sony bị sọc hình

Máy chiếu Sony bị sọc hình do máy chiếu bị hỏng LCD hoặc bị lỏng socket LCD. VNPC chuyên khắc phục lỗi máy chiếu bị sọc & thay thế LCD máy chiếu mới giá rẻ. Trong bài viết hôm nay, VNPC sẽ chỉ ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi trên cho khách hàng hiểu rõ hơn.

Một vị khách hàng đã liên hệ VNPC và đặt ra câu hỏi như sau: “Tôi mua máy chiếu Sony VPL-DX220 được hơn 2 năm nay, gần đây khi chiếu hình ảnh lên, có lúc hình ảnh bị sọc, có lúc không bị. Tôi không rõ nguyên nhân vì sao, xin chỉ cách xử lý đơn giản. Xin cám ơn!” (Ngọc Dung, Daknong).

Biểu hiện sọc hình máy chiếu Sony

Nguyên nhân máy chiếu Sony bị sọc hình

Máy chiếu Sony bị sọc hình là do lỗi xuất phát từ khối LCD của máy. LCD đóng vai tạo nên hình ảnh và màu sắc chiếu của máy chính vì thế khi các khối LCD bị lỗi sẽ dẫn đến hình ảnh chiếu của máy bị ảnh hưởng. Với hiện tượng sọc hình sẽ có 2 nguyên nhân chính sau:

  • Máy chỉ bị lỏng socket LCD (điểm tiếp xúc giữa LCD và mainboard của máy), cách khắc phục là tháo máy ra và vệ sinh điểm tiếp xúc này và gắn lại như cũ.
  • Máy bị lỗi 1 tấm LCD (trong số 3 tấm là Đỏ ®, Xanh Lá (G), và xanh Dương (B)), cách khắc phục: phải thay 1 trong số 3 tấm LCD đó để có thể tiếp tục sử dụng.

Hiện tượng sọc hình xuất hiện trên hầu hết máy chiếu 3LCD như Panasonic, Sony, Epson, Hitachi..

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị sọc hình

Vì khối lăng kính của máy chiếu Panasonic, Sony chỉ được bảo hành “12 tháng”, do đó chắc chắn trường hợp của khách hàng phía trên cần phải sửa chữa dịch vụ. Tùy vào mức độ và nguyên nhân lỗi mà kỹ thuật viên sẽ có giải pháp xử lý phù hợp. Trường hợp nhẹ chỉ cần bảo trì máy chiếu là được, còn ngược lại sẽ phải thay thế các tấm LCD mới.

Trường hợp máy còn bảo hành thì nhanh chóng mang máy đến các trung tâm ủy quyền để xử lý. Khuyến khích người dùng nên mang đến các trung tâm uy tín, tránh tự thay thế hoặc sửa chữa tại nhà. Vì các khối LCD có giá thành cao, không có nhiều kinh nghiệm xử lý rất dễ xảy ra lỗi.

Trên đây là chia sẻ về lỗi kỹ thuật máy chiếu bị sọc dọc, nếu máy chiếu của các bạn có gặp lỗi tương tự hãy liên hệ VNPC để được hướng dẫn cách xử lý. VNPC luôn rất sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn khách hàng xử lý bất kỳ lỗi kỹ thuật cũng như khó khăn nào trong quá trình sử dụng.

Tham khảo: Giá thay LCD máy chiếu Sony

Bình luận trên Facebook