Những lý do khiến bạn phải đầu tư ngay một bộ máy chiếu cũ

Hàng cũ, hàng lướt, đã qua sử dụng hay hàng like new được xem là một trong những dòng sản phẩm rất được người dùng Việt ưa chuộng. Không riêng gì máy chiếu cũ mà chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm, thiết bị công nghệ cũ khác được các nhà cung cấp chào bán như điện thoại, tivi, máy tính, tủ lạnh, máy giặt..

Điều này cũng cho thấy việc sử dụng hàng của mang đến nhiều hiệu quả hơn về kinh tế và nếu lựa chọn đúng, người dùng có thể khai thác tối ưu chất lượng thiết bị đó được lâu dài. Loại trừ khả năng tài chính do hoàn cảnh kinh tế, thì những nguyên nhân sau có khiển khiến bạn phải suy nghĩ việc đầu tư 1 máy chiếu đã qua sử dụng, thay vì mua một máy chiếu mới đắt đỏ.

Những lý do khiến bạn phải đầu tư ngay một bộ máy chiếu cũ

Được sản xuất từ chất liệu tốt hơn

Những máy sản xuất từ những thời gian trước thường có độ bền tốt hơn những máy sản xuất sau này. Lý do là do nguồn linh kiện và vật liệu sản xuất ngày càng khan hiếm, buộc các hãng phải tính toán thêm bớt linh kiện, vật liệu đắt đỏ bằng những loại rẻ hơn, dẫn đến chất lượng linh kiện bên trong mỗi loại máy móc sẽ có tuổi thọ thấp hơn.

Không chỉ riêng máy chiếu mà hầu hết các thiết bị điện tử đều như vậy. Thực tế đã chứng minh điều đó, có những Tivi, máy chiếu đời cũ dùng đến 2 hay 3 đời người mà vẫn chạy “phà phà”, không bệnh tật hay lỗi gì. Tuy nhiên có những máy chiếu mới mua chỉ vừa hết bảo hành đã lăn đùng ra bệnh.

Độ hoàn thiện cao hơn

Những máy chiếu sau khi hết thời gian bảo hành mà vẫn chưa 1 lần phải bảo hành hoặc sửa chữa, thường chứng tỏ độ ổn định, độ bền tốt và ít lỗi vặt. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sở hữu chúng và dùng thêm vài ba năm nữa cũng chẳng xi nhê.

Tôi lấy ví dụ sản phẩm máy chiếu Panasonic PT-LB51 hay Panasonic PT-LB78, hàng “Made in Japan”, tuổi thọ và độ bền của chúng “ăn đứt” các mẫu như Panasonic PT-VX605 hay Panasonic PT-LB430 sản xuất gần đây… Việc này đã được đánh giá bởi nhiều người dùng và chuyên gia trong nghành.

Xem chi tiết dự án: Lắp đặt 2 bộ Panasonic PT-LB51 cho Trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Ít khấu hao hơn

Ít bị khấu hao là một trong những điểm mạnh của dòng thiết bị cũ bao gồm máy chiếu cũ. Bạn có thể mua máy cũ dùng một thời gian sau đó bán thì không lỗ bao nhiêu, đôi khi nếu bạn PR tốt, có thể bán còn có lời nữa.

Ngược lại với một thiết bị mới việc rao bán lại thì phần khấu hao lại rất cao. Người dùng có thể dễ dàng mất từ 30 đến 50% chi phí đầu tư. Việc này thường xảy ra khi người dùng chưa hiểu rõ về máy chiếu hoặc chưa xác định đúng nhu cầu sử dụng khi chọn sai sản phẩm.

Chênh lệch về giá

Số tiền chênh lệch giữa việc mua máy cũ và máy mới là khá cao, phần chênh lệch bạn có thể đầu tư thêm được rất nhiều những thứ khác. Ví dụ bạn mua con máy Sony VPL-EX230 cũ chỉ tầm 6-7 triệu đồng, trong khi máy mới tương đương là Sony VPL-EX430 giá tầm 13-14 triệu đồng. Trong khi nhu cầu của bạn chỉ là để dạy học, đào tạo hay thuyết trình văn phòng, thì 2 mẫu trên cấu hình gần như giống nhau. Cổng kết nối cũng gần như hoàn toàn như nhau.

VNPC lắp máy chiếu Sony VPL-EX230 cũ tại văn phòng Salon Kiến Hào

VNPC lắp máy chiếu Sony VPL-EX230 cũ tại văn phòng Salon Kiến Hào

Tuy vậy, cũng tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian sử dụng VNPC sẽ tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp nhu cầu và chi phí đầu tư. Đảm bảo khách hàng có được không gian chiếu chuyên nghiệp với chất lượng hình ảnh chiếu sáng rõ.

Bình luận trên Facebook