Cách xử lý máy chiếu bị chớp hình và mất màu hiệu quả nhất

Máy chiếu tôi đang sử dụng thì tự nhiên sau khoảng 5 phút, máy chiếu bị chớp hình rồi mất màu, sau đó cứ chớp như vậy liên tục, rất khó xem. Có phải máy chiếu của tôi bị hư bóng đèn không? Tôi đang dùng máy chiếu công nghệ DLP.

Máy chiếu bị chớp hình là một trong những lỗi kỹ thuật khá phổ biến và làm ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm xem cũng như chất lượng hình ảnh chiếu. Tuy là một lỗi phổ biến nhưng không ít người dùng mới thường gặp khó khăn và không biết lỗi xuất phát từ đâu để tìm hướng xử lý phù hợp. Thông qua việc giải đáp cho khách hàng trên VNPC cũng xin chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm xử lý lỗi trên cho khách hàng cùng tham khảo.

máy chiếu bị chớp hình

Nguyên nhân máy chiếu bị chớp hình liên tục

Với những đặc điểm như anh khách trên mô tả, máy chiếu của anh có thể bị lỗi bánh xe màu (Color Wheel). Trong trường hợp nhẹ thì máy chỉ bị dơ mắt đọc, chỉ cần tiến hành vệ sinh bảo trì máy chiếu là có thể hết.

Còn trường hợp bị lỗi nặng hơn như bánh xe màu bị lỗi, mắt đọc lỗi, motor bị lỗi hoặc nặng hơn thì mainboard của bánh xe màu bị lỗi, thì cần tiến hành sửa chữa và thay thế linh kiện máy chiếu mới.

Color Wheel projector

Máy chiếu bị chớp hình có phải do bóng đèn?

Bóng đèn máy chiếu chỉ quyết định đến mức độ sáng ít hay nhiều, không liên quan đến lỗi chớp hình như anh khách trên mô tả. Người dùng cũng cần lưu ý điểm này, vì không ít khách hàng nhầm lẫn sau đó tự mua bóng đèn máy chiếu về thay thế và lỗi vẫn như cũ.

Các biểu hiện lỗi về bóng đèn thường thì trên máy chiếu báo lỗi Lamp, hình ảnh chiếu lên bị mờ và mất nét. Tuổi thọ đèn chiếu giảm thì chất lượng độ sáng cũng giảm dần. Khách hàng có thể theo dõi tuổi thọ đèn chiếu trực tiếp trên menu của máy.

Có thể xử lý lỗi tại nhà không?

Lỗi chớp hình, mất màu trên các dòng máy chiếu công nghệ DLP phần lớn liên quan đến bánh xe màu. Tuy nhiên, hệ thống dẫn sáng và bánh xe màu lại gồm nhiều bộ phận liên kết nên cần có các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm can thiệp kiểm tra, từ đó đưa ra chuẩn đoán lỗi đúng bộ phận để trị bệnh dứt điểm.

Việc người dùng tự tháo lắp là một trong những khuyến cáo không nên vì hệ thống dẫn sáng bao gồm các kính lọc, ống lens máy chiếu rất dễ bị vỡ nếu thao tác sai. Vì thế VNPC không khuyến khích người dùng tự mua linh kiện về thay thế. Tại VNPC, chúng tôi luôn hỗ trợ phí thay thế linh kiện cho khách hàng rất tốt với nhiều linh kiện VNPC không thu phí thay thế.

VNPC cung cấp dịch vụ bảo trì & sửa máy chiếu giá rẻ trên toàn quốc

Nếu khách hàng có máy chiếu bị lỗi chớp hình cần tư vấn cũng như kiểm tra vui lòng liên hệ VNPC thông qua các số Hotline trên website maychieucu.com. VNPC có cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chiếu trên toàn quốc, với khách hàng tại TpHCM & Hà Nội sẽ được hỗ trợ tận nơi.