Cách làm mát máy chiếu Optoma ES526 khi sử dụng liên tục?

Cách làm mát máy chiếu Optoma ES526 khi sử dụng liên tục? Công ty máy chiếu VNPC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có cần phải gắn quản tản nhiệt cho máy chiếu hay không.

Cách làm mát máy chiếu Optoma ES526 khi sử dụng liên tục?

Văn Hoàng – Hưng Yên: “Tôi đang sử dụng một số máy chiếu Optoma như Optoma ES526, Optoma EX536. Vì tần suất sử dụng khá nhiều, mỗi ngày có thể sử dụng đến 12h nên tôi cảm giác máy khá nóng. Xin cho hỏi có cần thiết gắn thêm quạt để làm mát máy chiếu không, hoặc có cách nào khác. Xin cám ơn nhiều.”

Biện pháp làm máy chiếu bớt nóng khi đang hoạt động:

Hầu hết các máy chiếu đều được thiết kế hệ thống làm mát chuyên dụng, có quạt hút và quạt đẩy hoạt động liên tục để làm mát bộ phận chính là bóng đèn. Nhưng nếu máy hoạt động nhiều giờ liên tục không nghỉ thì thường nhiệt độ thân máy thường cao hơn mức bình thường. Để làm mát máy chiếu thì có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Đặt máy chiếu ở những nơi ít bụi bẩn, ít hơi nước và hơi máy lạnh.
  • Tuyệt đối không đặt máy chiếu ở những nơi kín gió, đặc biệt là trong lồng kính. Không gắn thêm quạt và không cần thiết phải thổi thêm không khí vào máy.
  • Tăng tốc độ vòng quay của hệ thống quạt, đối với máy chiếu Optoma dòng ES thì có thể làm như sau: Bấm Menu trên remote => Chọn đến mục TÙY CHỌN (OPTIONS) => kéo con trỏ đến mục HIGH ALTITUDE và chọn ON.

    Hướng dẫn tăng tốc độ quạt cho máy chiếu Optoma ES526
    Hướng dẫn tăng tốc độ quạt cho máy chiếu Optoma ES526
  • Lưu ý, đối với hầu hết các máy chiếu công nghệ DLP nên mang đi bảo trì định kỳ sau mỗi 500 giờ sử dụng, điều này giúp máy chiếu hoạt động mát hơn, tăng tuổi thọ đèn chiếu và cho ra hình ảnh rõ đẹp
  • Nếu anh có thắc mắc vui lòng liên hệ 08 6286 7749, gặp Phòng kỹ thuật VNPC để được hỗ trợ. Ngoài ra, tại trung tâm máy chiếu cũ VNPC hiện cũng đang có bán rất nhiều model máy chiếu optoma cũ và có cả Optoma ES526 cho quý khách hàng tìm mua.

Trân trọng

Cách làm mát máy chiếu Optoma ES526 khi sử dụng liên tục?
5 (100%) 1 vote[s]

Bình luận trên Facebook